Giới thiệu

Trường Mầm non Cẩm Phúc – Tương lai của đất nước

          Trường Mầm non Cẩm Phúc được hình thành và phát triển qua từng thời kỳ.  Dân số thuộc khu vực tuyển sinh của trường là 7 thôn với dân số 4350 người có gần 50% dân số là giáo dân. Là một trường thuộc thuần nông, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, địa bàn rộng, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi, một số là cán bộ công chức nhà nước.

          Từ trước năm 2009 trường Mầm non Cẩm Phúc từ một ngôi trường tạm bợ, lớp học là những ngôi nhà tranh vách đất, mái lá và được chia thành 2 cụm nên chất lượng các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ chưa có hiệu quả. Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu với chính quyền địa phương, với ban ngành cấp trên, với các tổ chức xã hội trong và và ngoài địa bàn, huy động nguồn lực từ nhân dân quy hoạch đất, xây dựng được trường tập trung về 2 cụm với một dãy nhà cấp 4 với 7 phòng học bán kiên cố có các phòng học và sân chơi bãi tập cho trẻ.

           Nhà trường luôc nhận được sự quan tâm của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục và đào tạo Cẩm Xuyên, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Phúc. Đội ngũ cán bộ giáo viên công nhân viên đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Có Chi bộ Đảng trường học và các tổ chức đoàn thể có năng lực tập hợp quần chúng, hoạt động tốt, hỗ trợ đắc lực cho mọi hoạt động của nhà trường. Khuôn viên trường rộng, thoáng mát. Đa số phụ huynh quan tâm đến việc chăm sóc giáo dục trẻ em.

           Để có được cơ sở vật chất tương đối, “Xanh- sạch- đẹp” như ngày hôm nay nhà trường luôn nâng cao ý thức, phát huy vai trò tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, các ban ngành đoàn thể địa phương luôn quan tâm hỗ trợ nhà trường về  mọi mặt.  Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiệt tình trong việc đóng góp công sức, tiền của để xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất.

          Trong quá trình hình thành và phát triển, cho đến nay trường đã đạt rất nhiều thành tích. Chi bộ liên tục đạt Trong sạch vững mạnh. Công đoàn vững mạnh.

          Thực hiện Thông tư số 25/2014/QĐ-BGDĐT ngày 07 tháng 08 năm 2014 của Bộ GD-ĐT ban hành quy định về Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường mầm non. Trường Mầm non Cẩm Phúc tự kiểm định chất lượng nhà trường để góp phần đẩy mạnh công tác đánh giá và kiểm định chất lượng, nhằm chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của từng tiêu chí. Từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng và các biện pháp thực hiện để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và đào tạo. Qua hoạt động đánh giá bao quát toàn bộ các hoạt động giáo dục của trường nhằm giải trình với các cơ quan chức năng, xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường để hàng năm được công nhận PCGD trẻ 5 tuổi.